Toyota Compact Cruiser EV - SUV off-road cực ấn tượng

Toyota Compact Cruiser EV là một chiếc SUV off-road chạy điện cỡ nhỏ từng giành giải thưởng thiết kế 2022 cho xe concept.

Compact Cruiser EV là một trong 15 mẫu xe concept từng được Toyota và Lexus tiết lộ đồng thời tại Tokyo vào tháng 12/2021. Vào thời điểm đó, thông tin và hình ảnh của mẫu xe này còn rất hạn chế. Được biết, ý tưởng thiết kế của Compact Cruiser EV được lấy từ thế hệ đầu tiên của Land Cruiser. Compact Cruiser EV được chấp bút bởi nhóm thiết kế của Toyota tại Nice, Pháp và đã được vinh danh với Giải thưởng Thiết kế Xe hơi năm 2022 cho các mẫu xe concept của tạp chí Auto & Design, một ấn phẩm của Ý.

Ở phần đầu xe, Compact Cruiser EV có lưới tản nhiệt kiểu cổ điển, tích hợp chữ Toyota ở vị trí trung tâm, bao quanh là cụm đèn pha LED. Cản trước được để thô, không sơn, kết hợp với ốp bảo vệ gầm kiểu vật liệu nhôm và các thanh dọc ở trên mang lại cho chiếc Compact Cruiser một diện mạo xù xì, thô ráp.

Di chuyển ra phần thân, mặc dù có bốn cửa, nhưng chiều dài cơ sở của xe có vẻ rất ngắn, điều này sẽ giúp chiếc SUV cơ động cả trên đường mòn và trong thành phố. Phần chắn bùn bánh xe của Compact Cruiser EV được ốp nhựa màu đen và tạo hình khối, mang đến cảm giác chắc chắn, hầm hố, đậm chất off-road. Tiếp đến là phần cửa dựng đứng tạo vẻ bề thế, bộ mâm nan lớn khá xưa cũ bao bởi lốp All-Terrain.

Phần đuôi xe của Compact Cruiser EV gợi liên tưởng đến mẫu Jeep Wrangler với cụm đèn hậu LED phân tầng đặt dọc ở hai cạnh xe. Cửa hậu của chiếc SUV điện được thiết kế khá lạ mắt, tạo cảm giác chắc chắn khi có thêm phần nối dài của thanh giá nóc.

Toyota Compact Cruiser EV được cho là sử dụng cơ sở gầm bệ TNGA phiên bản dành cho xe điện. Hiện hãng vẫn chưa công bố bất kỳ thông số kỹ thuật nào cho Compact Cruiser EV, ngoại trừ thông tin là chiếc SUV này chạy bằng điện và dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Bên cạnh đó, cũng không có dấu hiệu nào về việc liệu chiếc Compact Cruiser EV có được sản xuất thương mại hay không. Trên thực tế, SUV off-road hoàn toàn có thể là phân khúc Toyota có thể khai thác dựa trên thành công của Land Cruiser đời mới, hay nhìn vào kết quả hiện tại của của những chiếc SUV cỡ nhỏ như Ford Bronco Sport, Suzuki Jimny trên thị trường.

 

xe mới về