Những thương hiệu ôtô được yêu thích nhất thế giới năm 2023

Trong top 10 thương hiệu ôtô được yêu thích nhất thế giới năm 2023, đây đều là những hãng xe khiến người dùng cảm thấy hài lòng nhất trong quá trình sử dụng.

Mỗi năm, tạp chí Consumer Reports đều hỏi người dùng xem họ có mua chiếc ôtô của mình lần nữa nếu được chọn lại hay không. Sau đó, tạp chí này sẽ phân loại phản hồi của người dùng theo các thương hiệu ôtô.
Kết quả phân loại trên, kết hợp với điểm số đánh giá trong những hạng mục quan trọng khác như sự thoải mái, cảm giác lái, không gian nội thất, hệ thống thông tin giải trí hay chi phí sở hữu sẽ chỉ ra đâu là thương hiệu ôtô được người tiêu dùng yêu thích nhất và ngược lại. Người tiêu dùng có thể sử dụng thông tin này để đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn khi quyết định mua ôtô mới.
Top 10 thuong hieu oto duoc yeu thich nhat the gioi nam 2023
Trong top 10 thương hiệu ôtô được yêu thích nhất thế giới năm 2023, đây đều là những hãng xe khiến người dùng cảm thấy hài lòng nhất. 
Mới đây, tạp chí Consumer Reports đã công bố danh sách top 10 thương hiệu ôtô thế giới được người dùng yêu thích nhất năm 2023. Đây đều là các thương hiệu sản xuất những mẫu ôtô khiến người dùng cảm thấy hài lòng nhất.
Top thương hiệu ôtô được khách hàng yêu thích nhất 2023
Theo tạp chí Consumer Reports, thương hiệu ôtô được khách hàng yêu thích nhất năm 2023 là Porsche. Theo đánh giá của tạp chí Consumer Reports, thương hiệu xe sang của Đức sở hữu điểm số 83 điểm.
Thương hiệu được khách hàng yêu thích thứ hai của năm 2023 là Genesis với 80 điểm. Theo kết quả khảo sát của tạp chí Consumer Reports, xe Genesis đứng thứ nhất về cảm giác thoải mái và đứng thứ hai về cảm giác lái, chỉ sau Porsche. Đây là kết quả ấn tượng với một thương hiệu có tuổi đời chưa đến 10 năm như Genesis. Ngoài ra, Genesis còn được khách hàng đánh giá cao về trải nghiệm mua xe tại đại lý.
Top 10 thuong hieu oto duoc yeu thich nhat the gioi nam 2023-Hinh-2
Theo Consumer Reports, xe Genesis đứng thứ nhất về cảm giác thoải mái và đứng thứ hai về cảm giác lái, chỉ sau Porsche.
Porsche và Genesis là 2 thương hiệu xe ôtô được người tiêu dùng yêu thích nhất năm 2023
Trong khi đó, thương hiệu đứng thứ 3 là Tesla với 78 điểm. Xếp phía sau Tesla về độ yêu thích của khách hàng là BMW (73 điểm).
Thương hiệu đứng thứ 5 là Subaru với 73 điểm. Theo tạp chí Consumer Reports, thương hiệu Subaru nổi tiếng là sản xuất những mẫu xe khiêm nhường và thực dụng với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, các mẫu xe Subaru còn gây ấn tượng với phóng viên của Consumer Reports trong quá trình lái thử nhờ nội thất rộng rãi, dễ ra/vào, tầm nhìn thoáng, các nút điều khiển trực quan, động cơ tiết kiệm xăng và cảm giác lái thoải mái. Nhờ đó, Subaru thậm chí còn đứng trên cả thương hiệu xe sang Lexus về độ yêu thích của khách hàng.
Thương hiệu ôtô được người tiêu dùng yêu thích thứ 6 là Lexus với 72 điểm. Các thương hiệu ôtô còn lại trong top 10 là Toyota (72 điểm), Dodge (71 điểm), Ford (70 điểm) và Hyundai (70 điểm).
Như vậy, top 10 thương hiệu được khách hàng yêu thích nhất năm 2023 có sự góp mặt khá đồng đều của các hãng xe đến từ những ngành công nghiệp  tô lớn hàng đầu thế giới như Hàn Quốc, Đức, Mỹ và Nhật Bản. Theo đó, có 2 thương hiệu Đức góp mặt là Porsche và BMW. Các thương hiệu Hàn Quốc gồm có Genesis và Hyundai. Trong khi đó, Ford, Dodge và Tesla đại diện cho ngành ô tô Mỹ. Cuối cùng là các thương hiệu Nhật Bản, bao gồm Subaru, Lexus và Toyota.
Top thương hiệu ôtô khiến khách hàng không hài lòng nhất 2023
Trái ngược với 10 cái tên kể trên, có 6 thương hiệu ôtô lại không được lòng nhiều khách hàng. Theo tạp chí Consumer Reports, thương hiệu ô tô mà khách hàng không thích nhất năm 2023 là Infiniti với điểm số chỉ 50 điểm. Xếp trên Infiniti là Volkswagen với 56 điểm. Chỉ nhỉnh hơn 1 điểm so với Volkswagen là Mercedes-Benz (57 điểm). Tiếp theo đó là Nissan (59 điểm), Cadillac (59 điểm) và Jeep (63 điểm).
Top 10 thuong hieu oto duoc yeu thich nhat the gioi nam 2023-Hinh-3
Mercedes-Benz là 1 trong 6 thương hiệu ôtô khiến khách hàng kém hài lòng nhất năm 2023. 
Có thể thấy, top 6 thương hiệu ôtô khiến khách hàng không hài lòng nhất năm 2023 chia đều cho các hãng xe Nhật Bản (Nissan, Infiniti), Mỹ (Cadillac, Jeep) và Đức (Mercedes-Benz, Volkswagen). Trong đó, có 3 thương hiệu xe sang là Mercedes-Benz, Infiniti và Cadillac. Sự xuất hiện của Mercedes-Benz trong top 6 thương hiệu ô tô khiến khách hàng không hài lòng nhất năm 2023 có lẽ sẽ gây bất ngờ cho nhiều người.
Ngoài ra, còn phải kể đến điểm số của một số thương hiệu ôtô khác như Mazda (69 điểm), Chevrolet (68 điểm), Acura (67 điểm) và GMC (65 điểm). Tổng cộng, có 28 thương hiệu được tạp chí Consumer Reports xếp hạng về độ yêu thích của khách hàng.
Những kết quả được đưa ra dựa trên các khảo sát thường niên Annual Auto Surveys năm 2022 của tạp chí Consumer Reports. Annual Auto Surveys 2022 của tạp chí này bao gồm dữ liệu về hơn 300.000 chiếc xe từ đời 2020 - 2022.
(Nguồn: vietnam.vn )

xe mới về